Hướng dẫn

Cách sử dụng Hook của Butcher thật hiệu quả (Phần 1)

Cập nhật: 18-08-2009 10:44:55 bởi: Grubby

Có thể nói Pudge the Butcher là một trong những hero khó nhất để có thể chơi một cách hiệu quả, nhưng cũng là một hero đáng để chơi nhất với skill Hook đòi hỏi trí tuệ, phán đoán và kỹ năng tập luyện, thậm chí là cả may mắn.

Skill Meat Hook của Butcher thật sự đáng sợ, nhưng cũng rất khó để sử dụng. Một khi kéo chuẩn xác thì nó sẽ móc vào một Hero đối phương và kéo hắn ta về phía tên đồ tể này. Và khi mục tiêu đã bị móc, Pudge sử dụng 2 kĩ năng khác của hắn để kết liễu kẻ xấu số.
 
 


Combo Hook cơ bản
 
Bạn cần nhanh tay để thực hiện combo này. Sau khi bạn vừa Hook, trong khi đối phương đang được kéo lại gần bạn, hãy bật Rot. Điều này là rất quan trọng, hãy bật Rot trước khi con mồi bị kéo về. Khi đã tóm cổ được hắn, Rot đến khi chắc chắn rằng hắn ta sẽ bị dính damage của Rot trong suốt thời gian bạn sử dụng Dismember.
 
Nếu sau đó hắn vẫn chưa chết bạn có thể bật Rot và đuổi theo để kết liễu. Trong trường hợp đối phương có skill disable hay một lượng HP khá lớn và sống sót sau combo của bạn, stun bạn và chạy thoát thì hãy đi cùng một đồng đội để tăng khả năng thành công.
 
 
    
Hook đối phương đang đứng im:
 
Trường hợp này khá đơn giản. Đối phương đứng im! Chúng không hề nghi ngờ gì về những điều sẽ xảy ra nên thông thường bạn chỉ cần nấp trong rừng và kéo con mồi xuyên qua cây, hoặc khi có một đồng minh đang đối đầu với đối phương khiến hắn mất tập trung.
 
Hook đối phương đang di chuyển:
 
Đây là là lý do chủ yếu khiến chơi Pudge rất thú vị, Hook một hero địch đang di chuyển yêu cầu bạn phải động não.
 
* Hook thẳng về phía trước: Đây có thể coi là cách để Hook hero đang di chuyển dành cho những người ngại suy nghĩ. Cách Hook này thường được sử dụng khi bạn đang đuổi theo đối phương cùng với Rot và với một pha Meat Hook nữa thì hầu như đảm bảo cho một pha kết liễu đẹp mắt. Nhìn chung thì nó khá tồi khi mà bạn sẽ bị mất đi yếu tố bất ngờ và nếu đối phương chạy gần một wave creep thì có lẽ bạn sẽ bị đảo ngược tình thế.
 
    
Tồi tệ hơn nữa, nếu hắn chạy được trước khi bạn lại gần bạn sẽ đánh mất lợi thế của mình và phải bỏ cuộc. Ngay khi thấy bạn, hắn sẽ cảnh giác và cố né tránh và khi mà bạn Hook trượt thì hắn hoàn toàn có thể đánh ngược lại bạn.
 
Và giờ có lẽ chúng ta nên quan tâm đến việc Hook ở một khoảng cách xa hơn.
 
* Tận dụng địa hình: Nếu bạn lo lắng về việc đối phương sẽ chạy lắt léo để né hook, hoặc đơn giản bạn sẽ hook trượt vì một vài con đường mà hero có thể chạy thoát, hãy chờ tới khi hắn di chuyển tới một điểm mà tại đó hắn chỉ có 1 lựa chọn duy nhất để chạy. Những đoạn đường hẹp từ dưới sông lên dốc thật sự hoàn hảo. Nó đơn giản hơn nhiều khi bạn có thể biết chính xác hướng đi của địch.
 
Tuy nhiên, không phải lúc nào đối phương cũng chạy ra đó để bạn hook. Cho nên tôi khuyên bạn hãy đợi đến khoảnh khắc cuối cùng khi mà bạn đã chắc nhất để Hook, trừ khi bạn nghĩ bạn sẽ có cơ hội để thử lại lần nữa sau khi nó cooldown. Đối phương thường cảm thấy an toàn khi lại gần trụ hoặc base của chúng nên bạn sẽ hoàn toàn có thể tự tin rằng chúng sẽ chạy thẳng về base hay trụ và việc tính toàn lúc này khá đơn giản.
    
Nếu có một đồng đội đang đuổi theo đối phương thì điều này càng trở nên chính xác. Dụ đối phương chạy vào một lối thoát tưởng chừng dễ dàng sẽ giúp bạn Hook chuẩn xác một cách dễ dàng hơn.
 
Dĩ nhiên, bạn cũng phải chọn vị trí thích hợp để có được góc thích hợp khi kéo Hero đang di chuyển, đặc biệt là khi hắn biết bạn đang chuẩn bị Hook. Nếu một hero đối phương đang chạy và bạn ở ngay sau hắn, đừng Hook thẳng về phía trước mặt, cách di chuyển lắt léo của đối phương gần như sẽ khiến bạn Hook trượt. Hãy di chuyển lệch sang 1 bên và có thể hook 1 cách dễ dàng hơn. Một góc khoảng 15 độ là đủ để tạo nên sự khác biệt, và cơ hội Hook trúng của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.
 
 
Những lời khuyên vàng về việc sử dụng Hook
 
Hook cứu đồng đội: Một người chơi Pudge cao tay luôn sẵn sang để cứu đồng đội mình thoát khỏi tình huống nguy hiểm. Nếu như đối phương chỉ có một, hãy kéo hero địch đang tấn công đồng đội bạn với Meat Hook và thực hiện combo để vừa cứu được đồng đội đồng thời giết ngược kẻ địch. Tuy nhiên, thông thường sẽ có nhiều hero địch tấn công đồng đội của bạn, trong trường hợp đó tốt nhất là Hook đồng đội của bạn. Hoặc bạn cũng có thể dùng Rot/Dismember để slow đối phương và đôi khi có thể giết được 1 mạng.
 
Blind Hook: Meat Hook có thể kéo được một hero mà bạn không thể nhìn thấy bởi chúng tàng hình hoặc bị khuất sight. Nó vẫn gây damage và kéo hero về phía bạn. Hãy thử vạch ra lối đi của hero đó trong đầu. Nó cũng giống như cách bạn Hook hero đang di chuyển nhưng khó hơn nhiều vì bạn không hề nhìn thấy đối phương. Hãy đặt vị trí click chuột vào hướng đi của hero mà bạn vạch ra trong đầu, và sẽ kéo trúng đối phương nếu hắn ta chạy về hướng đó. Càng luyện tập nhiều bạn sẽ càng có cảm giác và sẽ dần làm chủ được kĩ năng này.
 
 
Hãy click vào đất, không phải vào hero: Đừng bao giờ click vào hero, đặc biệt là khi bạn thử kéo một hero đang di chuyển. Nếu click vào hero thì những gì bạn kéo về hầu như chỉ là không khí hoặc may ra là vài chục gold. Hãy click vào khoảng đất ở gần hero, hoặc nếu hắn đang di chuyển thì hãy click vào khoảng đất trước mặt hắn. Nếu đối phương khôn ngoan, chúng sẽ cố chạy zig zag hoặc một cách rắc rối nào đó.
 
Hãy thử suy đoán xem liệu hắn sẽ chạy như thế nào và xác định vị trí nơi hắn sẽ chạy qua. Mặt khác, đường đi zig zag và phức tạp sẽ dài hơn đường thẳng và bạn có thể tận dụng điều này, bật Rot để đuổi theo giết hắn mà không phải dùng đến hook.
 
 
Đừng bao giờ hook khi khoảng cách quá xa: Khi đó mục tiêu có thể nằm ngoài range hook của bạn. 1000 range là khá dài, nhưng cũng cũng không nên mạo hiểm. Nếu bạn phán đoán sai dù chỉ một chút và click tại một điểm cách Pudge 1100 range, thì Pudge sẽ cần phải di chuyển trước khi tung ra được cú hook và nó sẽ làm bạn mất góc kéo, hỏng timing… Các bạn nên click vào khoảng 700 range về phía trước là tối đa hoặc 300 range trước mục tiêu mà bạn muốn hook. Đừng lo nếu bạn không biết 300 range là bao nhiêu, có thể hình dung nó = ½ range attack của Pugna.
 
Điều này thật sự hữu ích vì không những nó giúp Pudge không phải di chuyển để hook được mục tiêu mà còn giúp cho việc tính toán vị trí hook.
 
Những thứ mà Pudge không thể hook
 
Hook có thể vượt qua đồi, xuyên qua rừng, không thể Hook nhà, xe, Roshan, gấu con của Syllabear hay gà. Hãy tận dụng điều này. Đối phương có thể nghĩ rằng mình đã an toàn khi ở sau trụ hoặc sau một chiếc xe.
 
Hãy thật quyết đoán! Nếu đối phương đã bị stun, hãy Hook hắn ngay khi bạn có thể! Thông thường, hãy Hook ngay khi có thể trừ khi bạn nghĩ sẽ Hook nhầm đồng đội. Thử còn hơn không và có thể bạn sẽ gặp may mắn. Dù sao Hook cũng chỉ cooldown 14 giây và bạn sẽ lại có một cơ hội khác.
 
(Kỳ sau sẽ giải thích rõ ràng cách Hook thông qua hình chụp trong game)

(Theo gamek)

Game Blog

Xem thêm

Tin game mới

Xem thêm
 • Game thủ Avatar Star tiếp tục lên tiếng vì nạn hack

  Game thủ Avatar Star...

  Sau hơn 2 tháng kể khi chính thức phát hành tại Việt Nam, nạn hack trong game...

  17446 lượt xem
 • Game thủ Việt chê Đấu Phá PK nhàm chán

  Game thủ Việt chê...

  Trong ngày đầu mở cửa, game online Đấu Phá PK đã không thu hút được nhiều...

  12323 lượt xem
 • Game thủ “vò đầu bứt tóc” vượt ải update Cửu Âm Chân Kinh

  Game thủ “vò...

  Ngày 25/02/2014, GOSU chính thức cập nhật tuyệt học Quỳ Hoa Bảo Điển, Hấp...

  9853 lượt xem
 • Đôn Hoàng - Khám phá 1 thế giới lịch sử hư cấu

  Đôn Hoàng - Khám...

  Vào ngày 7 tháng 3 tới, Đôn Hoàng sẽ tiến hành thử nghiệm kỹ thuật lần...

  10639 lượt xem
 • Game độc The Mighty Quest for Epic Loot mở rộng cửa đón gamer

  Game độc The Mighty...

  The Mighty Quest for Epic Loot đã chính thức mở cửa không giới hạn game thủ.

  10819 lượt xem
 • Renegade X - Game bắn súng miễn phí mới ra mắt

  Renegade X - Game...

  Với Renegade X, game thủ sẽ được tham gia những trận đấu cân sức với 64...

  12277 lượt xem

Game Flash

Xem thêm
 • Quán kem bạn gái

  Quán kem bạn gái

  Bạn hãy chế biến những loại kem thơm ngon và mát lạnh để bán cho các bé...

  4162 lượt chơi
 • Cargo Bridge 2

  Cargo Bridge 2

  1 Game trí tuệ khá hay.

  3619 lượt chơi
 • Căn phòng tình yêu

  Căn phòng tình yêu

  Bạn hãy tưởng tượng căn phòng tình yêu của bạn và "người ý" sẽ lãng...

  3097 lượt chơi
 • Đại chiến ngọc rồng

  Đại chiến ngọc...

  Dùng phím A, W, S, D để điều khiển nhân vật di chuyển, phím U, I, O, J, K, L...

  1796 lượt chơi
 • Dịch vụ đưa kem

  Dịch vụ đưa kem

  Gần đến mùa hè, dịch vụ đặt mua kem trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết....

  2226 lượt chơi
 • Feed us - Cá cọp thịt người

  Feed us - Cá cọp...

  Cá cọp được coi là hung thần....rỉa thịt. Bình thường bạn sẽ phải tránh...

  46032 lượt chơi


 

Top games

Danger Strike

Danger Strike

Dander Strike là trò chơi bắn súng 3D vô cùng hấp dẫn....

http://game.tech24.vn/game-download/danger-strike-i8650.html

AirStrike 2 Gulf Thunder

AirStrike 2 Gulf Thunder

AirStrike 2 Gulf Thunder chứa những cỗ máy được trang...

http://game.tech24.vn/game-download/airstrike-2-gulf-thunder-i8649.html

European Escalation-RELOADED [...

European Escalation-RELOADED [ ISO Full ]

European Escalation đưa vào trò chơi của mình rất nhiều...

http://game.tech24.vn/game-download/european-escalation-reloaded---iso-full-i8556.html

Crysis 3 v1 3 - kactus (Full ISO)

Crysis 3 v1 3 - kactus (Full ISO)

Crysis 3 sẽ là tựa game hành động có công nghệ hoàn...

http://game.tech24.vn/game-download/crysis-3-v1-3---kactus--full-iso-i8555.html

Pro Evolution Soccer 2014-RELOADED

Pro Evolution Soccer 2014-RELOADED

Pro Evolution Soccer 2014 marks a new beginning for Konami's...

http://game.tech24.vn/game-download/pro-evolution-soccer-2014-reloaded-i8553.html

Jane's Advanced Strike Fighters

Jane's Advanced Strike Fighters

Là 1 tựa game hành động, JASF: Jane's Advanced Strike...

http://game.tech24.vn/game-download/jane-s-advanced-strike-fighters-i8552.html

Half-Life 2

Half-Life 2

Half-Life 2: The story continues the story of adventures of Gordon...

http://game.tech24.vn/game-download/half-life-2-i8550.html

Agarest Generations of War

Agarest Generations of War

Agarest: Generations of War - Exclusive game features Agarest:...

http://game.tech24.vn/game-download/agarest-generations-of-war-i8549.html

F1 2013

F1 2013

Codemasters đã công bố thời điểm phát hành chính...

http://game.tech24.vn/game-download/f1-2013-i8548.html

Dota 2 v580 Multilanguage +...

Dota 2 v580 Multilanguage + AutoUpdate (No-Steam)

Đây là bản Dota 2 của Valve, đã được config lại...

http://game.tech24.vn/game-download/dota-2-v580-multilanguage---autoupdate--no-steam-i8547.html