Hướng dẫn

8 mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng lên

Cập nhật: 18-11-2011 08:21:59 bởi: KuTun

Làm thế nào để kiếm nhiều XP hơn, và unclock tất cả "đồ chơi" tuyệt vời trong Battlefield 3?

Phần chơi mạng của BF3 được DICE thiết kế khá đa dạng về phần thưởng. Không phải chỉ khi hạ một tên địch bạn mới nhận được XP mà còn khá nhiều cách khác để nhanh chóng lên "lon". Chúng ta hãy cùng điểm qua danh sách những mẹo hay có thể áp dụng cho tất cả các class, giúp cho bạn kiếm được nhiều XP hơn, tăng level và unclock được rất nhiều món "đồ chơi" tuyệt vời trong BF3.
 
1. Party - sánh vai cùng nhau, nhận thêm điểm thưởng
 
Điểm mấu chốt trong mẹo này đó chính là bạn sẽ kiếm được một lượng XP lớn nhờ chơi cùng party của mình ngoài những lợi thế sẵn có như hiểu ý nhau và sự thống nhất về chiến thuật. DICE đã khéo léo lồng ghép vào hệ thống tính điểm một chi tiết thú vị đó là bạn vẫn sẽ nhận được XP nếu hỗ trợ đồng đội hạ một tên địch nào đó của đối phương.
 
Nhờ vậy, game thủ không cần phải quá hung hãn xông lên, cố gắng hạ vài tên địch rồi chấp nhận tử nạn. Thay vào đó, bạn sẽ có thời gian để tính đến việc tuân thủ theo chiến thuật của đồng đội. Nếu hỗ trợ một người bạn trong party của mình hạ một tên địch, bạn sẽ có thêm 10XP.
 
game hay,game tech24,game,game vui
Bạn thấy đấy, có một party tốt luôn đem lại rất nhiều thứ, bởi vậy còn chần chờ gì mà không tìm thêm một vài người bạn mới, những người đã sát cánh bên mình trong những game đấu trước. Nếu thấy họ là những đồng đội tốt, hiểu ý thì hãy mời họ gia nhập party. Kết thật nhiều bạn và bạn sẽ kiếm được thêm nhiều XP.
 
2. Micro - thứ vũ khí lợi hại trên chiến trường
 
Là một người lính, có lẽ bạn phải hiểu tầm quan trọng của thông tin liên lạc giữa chiến trường. Và không có gì để những người lính liên lạc với nhau tốt hơn headphone và micro. Theo một thống kê của GameSpy, những party sử dụng voice chat có tỉ lệ chiến thắng và số XP kiếm được cao hơn gấp 3 lần một nhóm random và "hồn ai nấy giữ".
 
game hay,game tech24,game,game vui
Một mặt khác, tôi nghĩ một số bạn đang đọc bài viết này cũng có suy nghĩ giống như tôi. Hãy nhớ về những ngày mà bạn cùng bạn bè ngồi chung trong một phòng game, vừa chiến CS vừa gào thét, đốc thúc nhau. Với mặt bằng cấu hình máy tính chung các phòng game ở Việt Nam bây giờ sẽ rất khó để các bạn tìm lại cảm giác đó một lần nữa với BF3. Do vậy, hãy thử sắm cho mình một cái micro và cùng bạn bè trải nghiệm một không khí chiến trường khói lữa hơn cả CS năm nào.
 
3. Class - tập trung vào "chuyên môn"
 
DICE đã phân chia người chơi thành nhiều class khác nhau và giao cho mỗi class một nhiệm vụ để thực hiện. Hoàn thành đúng nhiệm vụ của mình, các bạn sẽ kiếm được nhiều XP hơn.
 
game hay,game tech24,game,game vui
Engineer nên tập trung sửa chữa các phương tiện của đồng minh, Assault nên tập trung làm tốt vai trò cứu thương của mình và Regon nhất thiết phải làm tốt vai trò cảnh giác bằng những thiết bị dò chuyển động hay cảnh báo âm thanh, và hãy chắc chắn rằng đồng đội của mình nhận được túi cứu thương và hộp đạn dược trong những thời điểm họ cần bạn nhất.
 
game hay,game tech24,game,game vui
 
Ở đây chúng ta đang nói về một "cuộc chạy đua XP" và trong đó Regon là class tỏ ra có nhiều lợi thế. Với một tín hiệu resupply báo về, Regon sẽ nhận được thêm 10XP và việc kiếm thêm 100XP điểm thưởng trong một game đấu là điều khá dễ dàng. Nếu một Assault cứu chữa kịp thời cho một đồng đội, anh ta sẽ nhận được thêm 10XP và cũng tương tự với Engineer. 
 
4. Suppress - Giúp đỡ đồng đội
 
game hay,game tech24,game,game vui
Từ một vị trí ẩn nấp thuận lợi, bạn có thể ngăn cản một tên địch đang lăm le tiễn đồng đội lên "bảng Phong Thần", và như thế là bạn đã có thêm 50XP điểm thưởng. Không chỉ là nhắm bắn, nếu một quả bomb flash của bạn trúng đích, làm mù phương hướng của đối phương để đồng đội có thể dễ dàng làm phần việc còn lại, bạn sẽ nhận thêm 20XP.
 
Đây là một trong những cơ chế gameplay mới khá tuyệt vời của BF3 khi mà DICE luôn đảm bảo người chơi nhận được những phần thưởng xứng đáng với những gì bạn làm được cho team.
 
5. Spot - Kêu gọi hỗ trợ.
 
Một vài tên địch đang lang thang trước họng súng của bạn và bạn sẽ làm gì tiếp theo?! Tất nhiên là siết cò súng và đáng tiếc là bạn sẽ không nhận được nhiều XP như mình mong đợi trong BF3.
 
game hay,game tech24,game,game vui
Cơ chế Spot trong BF3 cho phép bạn báo cho đồng đội biết vị trí của một tên địch để nếu chẳng may một đường đạn không trúng đích và bạn để cho hắn sống sót thì đồng đội vẫn có thể biết để đến hỗ trợ kịp thời. Và khi tên địch đó bị đồng đồi hạ, bạn sẽ kiếm được thêm 20XP. 
 
Hãy tập cho mình thói quen bấm "Q" ngay trước khi nỗ súng và một hình tam giác màu cam sẽ xuất hiện trên đầu đối phương. Đồng đội của bạn sẽ nhận đươc thông tin và vị trí của tên địch trên minimap. Sử dụng Spot thường xuyên sẽ giúp bạn kiếm được nhiều XP hơn.
 
6. Spawn - Chọn điểm hồi sinh mới cho team.
 
Một hệ thống hồi sinh khá thú vị trong BF3 là khả năng "Spawn" vào đồng đội và bạn sẽ xuất hiện ở vị trí đó (tất nhiên là sau một thời gian chờ để hồi sinh). Do vậy, hãy để mắt đến đồng đội và lựa chọn cho mình vị trí "Spawn" thích hợp.
 
game hay,game tech24,game,game vui
Vậy, làm sao để kiếm được thêm XP nhờ khả năng này?! Khi bạn đang ở một vị trí thuận lợi thích hợp với chiến thuật của team hay đơn giản là một chổ ẩn nấp an toàn, hãy thông báo cho đồng đội và cũng cấp cho họ thời điểm an toàn để "spawn". Mỗi lần một đồng đội "spawn" trên người bạn, bạn sẽ nhận được thêm 10XP. Cơ chế này cũng góp phần loại bỏ tư duy của phần đông game thủ: ẩn nấp là hèn nhát.
 
7. Tuân thủ mệnh lệnh.
 
Bạn không thể thống nhất và thực hiện một chiến thuật bất kì nếu team bạn không có một đội trưởng (leader). Cuộc bầu chọn leader sẽ được tiến hành ở mỗi game đấu và chức vụ này sẽ được trao ngẫu nhiên cho một thành viên nếu không có sự thống nhất trong bầu chọn.
 
Với cương vị một leader, bạn có thể ra lệnh (Order) cho mỗi thành viên trong team và nếu cuộc tấn công hay phong thủ đó thành công, bạn sẽ nhận được thêm 30XP (10XP cho những thành viên tham gia) đồng thời khu vực mà bạn vừa chiếm được sẽ có một ranh giới vô hình mà nếu một tên địch nào bị hạ trong đó. Bạn cùng đồng đội sẽ kiếm thêm được XP.
 
8. Tấn công!!
 
game hay,game tech24,game,game vui
 
Bạn đọc qua những mẹo ở trên và nghĩ rằng, kiếm XP thật dễ dàng, chỉ việc núp ở một chỗ nào đó và chờ đợi thời cơ? Suy nghĩ đó thật sai lầm. Dù gì đi nữa thì đây cũng vẫn là chiến trường. Và nếu bạn cùng đồng đội đánh sập cứ điểm của đối phương, 200XP cho mỗi người, hạ một tên địch đang cố gắng phòng ngự 50XP, và 150XP nếu bạn là người chiếm được Capture.

Phần kết: 
 
Kết hợp những mẹo nhỏ ở trên cùng với khả năng thiện xạ của mình, bạn sẽ nhận thấy lượng XP nhận được tăng lên đột biến. Lên "lon" nhanh hơn cũng đồng nghĩa với sở hữu nhiều vũ khí lợi hại hơn, thiết bị và đạn dược được cung cấp nhiều hơn và thích thu hơn khi tận hưởng cảm giác chiến thắng. Hẹn gặp lại các bạn ở chiến trường Battlefield 3!!!

Game Blog

Xem thêm

Tin game mới

Xem thêm
 • Game thủ Avatar Star tiếp tục lên tiếng vì nạn hack

  Game thủ Avatar Star...

  Sau hơn 2 tháng kể khi chính thức phát hành tại Việt Nam, nạn hack trong game...

  17457 lượt xem
 • Game thủ Việt chê Đấu Phá PK nhàm chán

  Game thủ Việt chê...

  Trong ngày đầu mở cửa, game online Đấu Phá PK đã không thu hút được nhiều...

  12331 lượt xem
 • Game thủ “vò đầu bứt tóc” vượt ải update Cửu Âm Chân Kinh

  Game thủ “vò...

  Ngày 25/02/2014, GOSU chính thức cập nhật tuyệt học Quỳ Hoa Bảo Điển, Hấp...

  9859 lượt xem
 • Đôn Hoàng - Khám phá 1 thế giới lịch sử hư cấu

  Đôn Hoàng - Khám...

  Vào ngày 7 tháng 3 tới, Đôn Hoàng sẽ tiến hành thử nghiệm kỹ thuật lần...

  10649 lượt xem
 • Game độc The Mighty Quest for Epic Loot mở rộng cửa đón gamer

  Game độc The Mighty...

  The Mighty Quest for Epic Loot đã chính thức mở cửa không giới hạn game thủ.

  10825 lượt xem
 • Renegade X - Game bắn súng miễn phí mới ra mắt

  Renegade X - Game...

  Với Renegade X, game thủ sẽ được tham gia những trận đấu cân sức với 64...

  12284 lượt xem

Game Flash

Xem thêm
 • Lọ lem dọn phòng

  Lọ lem dọn phòng

  Để được đi dự tiệc hoàng cung, Lọ lem phải dọn dẹp căn phòng bừa bộn...

  13023 lượt chơi
 • Raze 2

  Raze 2

  9 năm về trước, vào năm 2108, Trái Đất bị người ngoài hành tinh tấn công....

  23435 lượt chơi
 • Chinh phục tình yêu

  Chinh phục tình yêu

  Anh chàng này đang quyết tâm chinh phục trái tim của người mình yêu, nên không...

  2541 lượt chơi
 • Sút bóng

  Sút bóng

  Trỏ chuột vào điểm vàng, chọn hướng sút. Căn chỉnh hướng và lực sút...

  1612 lượt chơi
 • Những cô gái ngọt ngào

  Những cô gái...

  Những cô gái ngọt ngào - mỗi người một phong cách thời trang và xu hướng...

  2394 lượt chơi
 • Don's Debts

  Don's Debts

  Những người dân của NYC nợ tiền của tay trùn xã hội đen! Là một tay...

  5058 lượt chơi


 

Top games

Danger Strike

Danger Strike

Dander Strike là trò chơi bắn súng 3D vô cùng hấp dẫn....

http://game.tech24.vn/game-download/danger-strike-i8650.html

AirStrike 2 Gulf Thunder

AirStrike 2 Gulf Thunder

AirStrike 2 Gulf Thunder chứa những cỗ máy được trang...

http://game.tech24.vn/game-download/airstrike-2-gulf-thunder-i8649.html

European Escalation-RELOADED [...

European Escalation-RELOADED [ ISO Full ]

European Escalation đưa vào trò chơi của mình rất nhiều...

http://game.tech24.vn/game-download/european-escalation-reloaded---iso-full-i8556.html

Crysis 3 v1 3 - kactus (Full ISO)

Crysis 3 v1 3 - kactus (Full ISO)

Crysis 3 sẽ là tựa game hành động có công nghệ hoàn...

http://game.tech24.vn/game-download/crysis-3-v1-3---kactus--full-iso-i8555.html

Pro Evolution Soccer 2014-RELOADED

Pro Evolution Soccer 2014-RELOADED

Pro Evolution Soccer 2014 marks a new beginning for Konami's...

http://game.tech24.vn/game-download/pro-evolution-soccer-2014-reloaded-i8553.html

Jane's Advanced Strike Fighters

Jane's Advanced Strike Fighters

Là 1 tựa game hành động, JASF: Jane's Advanced Strike...

http://game.tech24.vn/game-download/jane-s-advanced-strike-fighters-i8552.html

Half-Life 2

Half-Life 2

Half-Life 2: The story continues the story of adventures of Gordon...

http://game.tech24.vn/game-download/half-life-2-i8550.html

Agarest Generations of War

Agarest Generations of War

Agarest: Generations of War - Exclusive game features Agarest:...

http://game.tech24.vn/game-download/agarest-generations-of-war-i8549.html

F1 2013

F1 2013

Codemasters đã công bố thời điểm phát hành chính...

http://game.tech24.vn/game-download/f1-2013-i8548.html

Dota 2 v580 Multilanguage +...

Dota 2 v580 Multilanguage + AutoUpdate (No-Steam)

Đây là bản Dota 2 của Valve, đã được config lại...

http://game.tech24.vn/game-download/dota-2-v580-multilanguage---autoupdate--no-steam-i8547.html