Download game Mô phỏng

The Guild 2: Pirates of the European Seas – Hải tặc Châu Âu

Lượt xem: 13096Cập nhật: 03-04-2010 11:50:23 bởi: Grubby

Trong game, người chơi phải tự mình quản lý khá nhiều việc, nên mặc dù chỉ chơi ở tốc độ trung bình nhưng lúc nào bạn cũng luôn bận rộn tay chân.

game download

Ngay sau phiên bản The Guild 2 ra đời vào giữa tháng 5, lập tức bản mở rộng The Guild 2: Pirates of the European Seas (PotES) được nhà sản xuất 4Head Studios tung ra đúng vào thời điểm hè, mùa “hốt bạc” trong năm với chủ đề tương tự với bộ phim đang được các bạn trẻ trông đợi, và sắp trình chiếu là Pirates of the Caribbean phần 3.

Thế Giới Nước

Tuy PotES là bản mở rộng của The Guild 2, nhưng người chơi có thể cài đặt game độc lập mà không cần bản gốc. PotES vẫn dựa trên cấu trúc chính của The Guild 2, được nâng cấp và mở rộng thêm nhiều tính năng để phù hợp với chủ đề cướp biển. Chính vì thế nên người chơi sẽ thấy rất nhiều vùng biển xuất hiện trong các bản đồ mới.

http://www.releaseinfo.net/ri/cover/new_velka/1180116893-o_c7b124aa24eeb3f8557873bd4f8f4a.jpg

Hệ thống tàu thuyền có khá nhiều loại, và chúng cho phép nâng cấp, mở rộng một số tính năng hỗ trợ việc chiến đấu, chuyên chở như: tăng số lượng thủy thủ đoàn, mở rộng hầm chứa hàng hóa, tăng cường vỏ bọc cho tàu... giúp người chơi có dịp khám phá, “bận rộn” với game. Nhưng nếu xét về chủ đề chính là cướp biển thì game tỏ ra quá sơ sài khi các tính năng nâng cấp tàu thuyền chẳng đáng là gì so với các công trình trên bộ. Kế đến là số lượng các tàu, thuyền bị hạn chế một cách quá đáng: một công trình chỉ có thể đóng tối đa 2 chiếc, trại hải tặc chỉ được đóng duy nhất 1 chiến thuyền. Vì thế, bạn nên chú tâm vào cách xây dựng, mô phỏng của game hơn là trông đợi vào các trận hải chiến hoành tráng như trong đoạn phim giới thiệu.

Nếu chọn chơi đơn, mục “Tutorial” cung cấp cách điều khiển, quản lý trong game. PotES cho phép bạn chơi nhanh bất kỳ bản đồ nào trong số 11 bản đồ của game bằng mục “Start Game”. Lúc này người chơi chỉ việc hiệu chỉnh một vài thông số cơ bản như: thể loại (game có 4 thể loại), nhiệm vụ (tùy theo từng thể loại sẽ có hoặc không có nhiệm vụ), số lượng đối thủ (từ 1 đến 5). Nếu muốn chơi game lâu dài, bạn nên chọn chơi theo cốt truyện (Campaign), mục chơi này sẽ dẫn dắt người chơi từng bước trải nghiệm hết những nét hấp dẫn của game. PotES đưa người chơi hòa mình vào câu chuyện của một gia đình rất nổi tiếng và thành đạt ở thế kỷ 15 tại Đức. Thế nhưng ít ai biết được rằng, để có thể thành đạt như thế, gia đình này chỉ bắt đầu từ nghề đánh cá và buôn bán nhỏ lẻ. Không nói ra thì chắc bạn cũng biết việc biến từ anh chàng đánh cá nghèo túng trở thành một “bá hộ” nổi tiếng khắp vùng thì gian nan, cực khổ như thế nào rồi. Và tất nhiên, công việc làm giàu đó sẽ dành cho người chơi thực hiện.

Nhiệm vụ thách thức

Mục Campaign chia làm 4 màn nhỏ. Nhìn chung, mỗi màn chơi thường chỉ có 3-4 nhiệm vụ, tuy ít nhưng chúng khá “chua”. Vì thế để tránh không lãng phí thời gian làm những chuyện “vô bổ”, bạn cần phải bám rất sát các yêu cầu của nhiệm vụ để tìm ra giải pháp đúng đắn nhất. Nếu không, có thể bạn sẽ tốn cả cuộc đời (của nhân vật) trong game mà vẫn không thể thực hiện được mơ ước của họ.

Trong game, người chơi phải tự mình quản lý khá nhiều việc, nên mặc dù chỉ chơi ở tốc độ trung bình, nhưng lúc nào bạn cũng luôn bận rộn tay chân. Để hỗ trợ, game cho phép người chơi cùng lúc quản lý 3 nhân vật chính trong dòng họ. Xin nói thêm, game cho phép người chơi quản lý tốc độ chơi game, có tất cả 5 mức độ từ chậm đến nhanh. Bắt đầu game, người chơi sẽ nhập vai một thương gia và bao giờ cũng thế, các nhiệm vụ ở màn đầu khá dễ thực hiện. Nhiệm vụ đầu tiên là bắt người chơi phải duy trì nòi giống, được cái game cung cấp sẵn một cô vợ nên việc “sản xuất em bé” không mấy khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến “kỹ thuật”, vì đến các màn sau game không “tặng” vợ cho bạn như màn đầu, và nếu nhân vật chính chết mà không có người kế nghiệp thì sẽ... “Game Over”. Nhiệm vụ thứ 2 là người chơi phải giành được một vị trí trong hội đồng thành phố. Đây là một nhiệm vụ khá khó khăn và đòi hỏi người chơi phải tốn nhiều công sức và thời gian mới đáp ứng hết những yêu cầu.

Vấn đề mô phỏng việc duy trì nòi giống chỉ là một trong số những tính năng nổi bật của PotES mà thôi. Tùy theo ngành nghề mà người chơi tham gia, sẽ có một số loại công trình được phép xây dựng tương ứng. Chẳng hạn, trong vai trò một người thương nhân (Patron) bạn sẽ được phép xây dựng, nâng cấp các công trình như: Fish Shack, Public House, Corral... Nếu vào vai cướp biển (Rogue) người chơi sẽ có thể mua bán, xây dụng các công trình chuyên biệt như: Robbers’ Nest, Smugglers’ Hole, Pirate haven... Mỗi công trình này thường có 2 lần nâng cấp, mở rộng quy mô. Đặc biệt, nhà ở cho phép nâng cấp lên đến 4 lần. Trong mỗi lần nâng cấp, bên trong nội thất của công trình sẽ mở thêm rất nhiều các hạng mục nâng cấp nhỏ khác rất thú vị như: nâng cấp cửa sổ, thêm nhân công, thêm các khoang chứa hàng, tăng số lượng hàng có thể chứa...

Công việc mô phỏng kinh doanh và nâng cấp các trang thiết bị được thực hiện khá tốt khiến người chơi luôn bị cuốn hút theo chu trình sản xuất, nâng cấp, mua sắm thêm các công trình rồi lại sản xuất. Tuy nhiên, khi sự nghiệp kinh doanh đã “phất”, thời gian quản lý cùng một lúc hơn chục công trình sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn. Lúc này, bạn cần chia sẻ gánh nặng bằng cách phân quyền cho máy quản lý những công trình không mấy quan trọng, hoặc đã đi vào ổn định. Có như thế, bạn mới đủ thời gian tập trung vào các công trình quan trọng và thực hiện các việc khác như tạo quan hệ với cộng đồng, nâng cao uy tín...

Ngoài mục chơi nhanh, chơi theo cốt truyện thì phần chơi qua mạng với bạn bè, cộng đồng là không thể thiếu. Trong mục chơi mạng được chia làm 2 phần là chơi qua mạng LAN và Internet. Game cung cấp sẵn 4 thể loại là: Extinction, Dynasty Mode, Time Limit và Mission để người chơi có thể vui vẻ giải trí với bạn bè qua mạng LAN. Ở mỗi thể loại người chơi có quyền tạo màn với tối đa 6 người chơi và hiệu chỉnh mức độ chơi từ dễ đến khó trên toàn bộ 11 bản đồ chính. Nếu chọn chơi qua Internet, người chơi chỉ việc tạo một tài khoản mới, đăng nhập vào mạng và tham gia vào các màn có sẵn hoặc tạo màn riêng cho mình. Tuy nhiên, ở dạng chơi qua Internet, nhà phát hành khuyến cáo người chơi có thể gặp sự cố khi có hơn 4 người “xưng hùng xưng bá” cùng nhau.

Điểm yếu của PotES chính là không cung cấp các phím tắt để quản lý các công trình nên việc điều khiển hầu như chỉ dựa trên giao diện màn hình chính. Tuy game cho phép bạn đánh dấu nhóm nhân vật, tàu thuyền để tiện việc giám sát, quản lý bằng các phím tắt từ 1 đến 8, nhưng cũng không đủ so với rất nhiều công trình và nhân vật cần theo dõi. Ngoài ra, các trận chiến trên biển làm quá sơ sài, hoàn toàn do máy thực hiện, người chơi chỉ việc ra lệnh và ngồi theo dõi, không được trực tiếp tham gia dù cũng có 2 kiểu đánh: bắn phá tàu đối phương bằng súng thần công và dùng thủy thủ đoàn đánh giáp lá cà như những game cướp biển nổi tiếng Sea Dogs, Pirates of the Caribbean... Mặt khác, chiến lợi phẩm thu được chỉ là một ít tiền, gây cảm giác nhàm chán cho người chơi, chẳng còn hứng thú khi đánh trận.

Lời kết

PotES là một game mô phỏng khá hay, có thể nói chỉ thua các game chuyên về lãnh vực này như The Sims “tí tẹo” mà thôi. Game tạo một thế giới ảo hấp dẫn với các chuyến hàng buôn từ nơi này đến nơi khác, cho phép người chơi tham gia vào các quá trình sản xuất thuốc, khám chữa bệnh như một bác sĩ thực thụ, hoặc làm thủ lĩnh một băng cướp mặc sức tung hoành ngang dọc sao cho “thỏa chí anh hùng”. Nhìn chung, PotES không thay đổi gì nhiều so với bản The Guild 2 trước đây, có chăng chỉ là đưa người chơi hướng ra đại dương nhiều hơn, và xây dựng được một cốt truyện hấp dẫn để người chơi có dịp hòa mình vào 4 nhân vật chính đại diện cho 4 ngành nghề nổi bật của game.

(Thegioigame)
 

System Requirments:
* Windows XP
* 512 MB RAM (1 GB RAM recommended)
* 1.8 GHz Intel Pentium 4 or AMD Athlon equivalent (2.8 GHz recommended)
* DirectX 9 compatible video card with at least 128MB RAM
* 2.5 GB free hard disk space
* DirectX 9.0c (included)
* DirectX 9.0c compatible sound card
* Internet play requires broadband connection (Internet play wont work with this release)

http://www.mediafire.com/?sharekey=de9efa83e56e0bc0ab1eab3e9fa335ca65ae75f56f46728b

pass:tech24.vn

(Mirror)

Azsharing

Or

http://rapidshare.com/files/329471417/rld-tgl2.part01.rar.htm
http://rapidshare.com/files/329471764/rld-tgl2.part02.rar.htm
http://rapidshare.com/files/329475511/rld-tgl2.part03.rar.htm
http://rapidshare.com/files/329473231/rld-tgl2.part04.rar.htm
http://rapidshare.com/files/329474001/rld-tgl2.part05.rar.htm
http://rapidshare.com/files/329469049/rld-tgl2.part06.rar.htm
http://rapidshare.com/files/329475480/rld-tgl2.part07.rar.htm
http://rapidshare.com/files/329474164/rld-tgl2.part08.rar.htm
http://rapidshare.com/files/329473501/rld-tgl2.part09.rar.htm
http://rapidshare.com/files/329472430/rld-tgl2.part10.rar.htm
http://rapidshare.com/files/329473606/rld-tgl2.part11.rar.htm
http://rapidshare.com/files/329472075/rld-tgl2.part12.rar.htm
http://rapidshare.com/files/329474370/rld-tgl2.part13.rar.htm
http://rapidshare.com/files/329473211/rld-tgl2.part14.rar.htm
http://rapidshare.com/files/329473434/rld-tgl2.part15.rar.htm

---------------------------------------------------------

Mọi thắc mắc post here

Game Blog

Xem thêm

Tin game mới

Xem thêm
 • Game thủ Avatar Star tiếp tục lên tiếng vì nạn hack

  Game thủ Avatar Star...

  Sau hơn 2 tháng kể khi chính thức phát hành tại Việt Nam, nạn hack trong game...

  18906 lượt xem
 • Game thủ Việt chê Đấu Phá PK nhàm chán

  Game thủ Việt chê...

  Trong ngày đầu mở cửa, game online Đấu Phá PK đã không thu hút được nhiều...

  13674 lượt xem
 • Game thủ “vò đầu bứt tóc” vượt ải update Cửu Âm Chân Kinh

  Game thủ “vò...

  Ngày 25/02/2014, GOSU chính thức cập nhật tuyệt học Quỳ Hoa Bảo Điển, Hấp...

  11025 lượt xem
 • Đôn Hoàng - Khám phá 1 thế giới lịch sử hư cấu

  Đôn Hoàng - Khám...

  Vào ngày 7 tháng 3 tới, Đôn Hoàng sẽ tiến hành thử nghiệm kỹ thuật lần...

  12208 lượt xem
 • Game độc The Mighty Quest for Epic Loot mở rộng cửa đón gamer

  Game độc The Mighty...

  The Mighty Quest for Epic Loot đã chính thức mở cửa không giới hạn game thủ.

  11826 lượt xem
 • Renegade X - Game bắn súng miễn phí mới ra mắt

  Renegade X - Game...

  Với Renegade X, game thủ sẽ được tham gia những trận đấu cân sức với 64...

  13305 lượt xem

Game Flash

Xem thêm
 • Xạ thủ bắn chim

  Xạ thủ bắn chim

  Xạ thủ bắn chim tuy nhỏ tuổi nhưng đã giành nhiều thành tích về khả năng...

  2904 lượt chơi
 • Trường học siêu nhân

  Trường học siêu...

  Bạn đã bao giờ xem phim 'Sky High'(Trường học siêu nhân) chưa? Những nhân vật...

  5819 lượt chơi
 • Kingdom Rush

  Kingdom Rush

  Là dòng game thuộc thể loại Tower Defense , nhưng game này đã được cãi tiến...

  10136 lượt chơi
 • Raze 2

  Raze 2

  9 năm về trước, vào năm 2108, Trái Đất bị người ngoài hành tinh tấn công....

  23911 lượt chơi
 • Hứng trứng

  Hứng trứng

  Điều khiển giỏ chính xác đến vị trí trứng gà rơi.

  6452 lượt chơi
 • Cuộc chiến trên Caribe

  Cuộc chiến trên...

  Dùng chuột trái điều khiển thuyền đi tới các hải cảng để thu mua và bán...

  1668 lượt chơi


 

Top games

Danger Strike

Danger Strike

Dander Strike là trò chơi bắn súng 3D vô cùng hấp dẫn....

http://game.tech24.vn/game-download/danger-strike-i8650.html

AirStrike 2 Gulf Thunder

AirStrike 2 Gulf Thunder

AirStrike 2 Gulf Thunder chứa những cỗ máy được trang...

http://game.tech24.vn/game-download/airstrike-2-gulf-thunder-i8649.html

European Escalation-RELOADED [...

European Escalation-RELOADED [ ISO Full ]

European Escalation đưa vào trò chơi của mình rất nhiều...

http://game.tech24.vn/game-download/european-escalation-reloaded---iso-full-i8556.html

Crysis 3 v1 3 - kactus (Full ISO)

Crysis 3 v1 3 - kactus (Full ISO)

Crysis 3 sẽ là tựa game hành động có công nghệ hoàn...

http://game.tech24.vn/game-download/crysis-3-v1-3---kactus--full-iso-i8555.html

Pro Evolution Soccer 2014-RELOADED

Pro Evolution Soccer 2014-RELOADED

Pro Evolution Soccer 2014 marks a new beginning for Konami's...

http://game.tech24.vn/game-download/pro-evolution-soccer-2014-reloaded-i8553.html

Jane's Advanced Strike Fighters

Jane's Advanced Strike Fighters

Là 1 tựa game hành động, JASF: Jane's Advanced Strike...

http://game.tech24.vn/game-download/jane-s-advanced-strike-fighters-i8552.html

Half-Life 2

Half-Life 2

Half-Life 2: The story continues the story of adventures of Gordon...

http://game.tech24.vn/game-download/half-life-2-i8550.html

Agarest Generations of War

Agarest Generations of War

Agarest: Generations of War - Exclusive game features Agarest:...

http://game.tech24.vn/game-download/agarest-generations-of-war-i8549.html

F1 2013

F1 2013

Codemasters đã công bố thời điểm phát hành chính...

http://game.tech24.vn/game-download/f1-2013-i8548.html

Dota 2 v580 Multilanguage +...

Dota 2 v580 Multilanguage + AutoUpdate (No-Steam)

Đây là bản Dota 2 của Valve, đã được config lại...

http://game.tech24.vn/game-download/dota-2-v580-multilanguage---autoupdate--no-steam-i8547.html