Download game Đua xe

Midnight Club II

Lượt xem: 1766Cập nhật: 20-05-2014 09:46:00 bởi: admin

Qua loạt trò chơi Grand Theft Auto, Max Payne, Mafia, hai hãng phát hành game Rockstar và G.O.D trở thành một trong những hãng mà các Gamer chú ý nhất. Mỗi lần nghe đến Rockstar thì đã nghĩ đến chất lượng của các game hay mà hãng đã phát hành trong thời gian qua. Chúng tôi chưa chơi Midnight Club 1 trên PS2 bao giờ cho nên lần đầu tiên thấy các quảng cáo Midnight Club II trên tạp chí game vừa qua thì chúng tôi đã

Midnight Club II (MC2) qua các quảng cáo trông như game đua xe dạng arcade, một dạng mà các hãng game bây giờ ít sản xuất nữa khi kiểu đua xe mô phỏng như thật là phong trào hiện nay mà các game Gran Turismo đã làm trùm trong thể loại này.

Ngay từ phút đầu tiên khi chúng ta bắt đầu chơi MC2 thì đã bị nó lôi cuốn ngay. Tuy nhiên khi chơi càng lâu vào trong game, bên cạnh cái cảm giác bị lôi cuốn đã xuất hiện ra nhiều khuyết điểm khiến ch úng ta lâu lâu phải bực mình và hụt hẫng. Nhưng cuối cùng thì đây MC2 là một game có đầy sáng tạo và đúng nghĩa "street racing" chưa từng có trên PC bao giờ.

Mode chính của MC2 chính là Career Mode. Ở Career Mode, bạn sẽ đống vai trò của một tay đua xe đang muốn trở thành nổi tiếng trong giới street racer ở khắp thế giới. Bình thường, bạn sẽ lái xe dạo phố và kiếm đối thủ để đua với họ. Nếu bạn thắng thì sẽ được xe của người bị bại, và nếu bạn bị bại thì phải Restart the Race và đua cho đến khi nào thắng vòng mới thôi.

Tưởng chừng Career Mode sẽ cho bạn tự do lựa chọn nhưng trong thực tế thì bạn vẫn phải đi theo các lượt đua mà nhà sản xuất đã định sẵn. Tức là, bạn sẽ bắt đầu đua xe tại thành phố Los Angeles ở Hoa Kỳ, sau khi bạn thắng tất cả tay đua tại đây thì bạn sẽ được di chuyển sang Paris và cuối cùng Tokyo khi các "trùm" bự đều đống đô ở chỗ này. Khi bạn đua với họ, bạn mới biết rằng các tên trùm này toàn là loại siêu đẳng. Họ ít khi phạm lỗi gì trong khi đua; vì thế nếu bạn mắc một lỗi nào đó thì sẽ khó mà bắt kịp.

Để thắng các siêu racer này, bạn phải dùng kinh nghiệm đã rút được trong các trận đua trước. Điều quan trọng trong khi đua là bạn phải nhìn vào bản đồ mà đi cho đúng hướng và phải có phản ứng nhanh nhẹn. Một sơ xuất nhỏ thôi đủ làm bạn thua trận đua. Hơn nữa, bạn đừng nghĩ mình chơi dở nếu như đua 3, 4 lần rồi mình vẫn không thắng được. Trò chơi này không phải loại dễ đâu, nhất là bạn không phải dân chơi đua xe. Đặc biệt với kiểu control và vật lý hơi kém thật tế khiến trò chơi khó hơn gấp bội.

Ngoài mode chính là Career mode ra, bạn còn có các mode như sau: Arcade, o­nline Mode, và Editor. o­nline mode là nơi mà bạn sẽ chơi lại nhiều nhất bởi vì không có gì thú vị bằng khi thách đấu với các tay gamer khác hơn là đấu với bọn máy A.I đã được program sẵn. Nhưng tôi thấy rằng bạn chỉ nên bắt đầu chơi o­nline một khi bạn đã thắng phần Career mode 100% để unlock tất cả car do bạn sẽ chọn lựa xe trong số mà mình đã có để đua o­nline. Editor thì bạn có phần bị thất vọng bởi nó rất hạn chế do bạn không thể đặt checkpoint ở bất cứ nơi nào trong thành phố. Nhưng nếu bạn có từng học qua lập trình thì điều này có thể thông cảm cho nhà sản xuất bởi vì để program máy kiếm đường để chạy đến các mục đích trong một thành phố rộng lớn thì quả thật rất là khó khăn, chưa kể đến không phải chỉ có 1 hay 2 xe trên đường mà là cả hàng chục chiếc xe cộ đủ loại khác nữa.

Nếu bạn đã từng đua xe trong hai game Grand Theft Auto (GTA) III hoặc Vice City thì bạn sẽ không ngỡ ngàng gì với kiểu điều khiển trong MC2. Cảm giác khi đua xe trong MC2 giống y như trong các game GTA, ngay cả control cũng chẳng khác phân nào. Bạn sẽ lái xe chạy qua các checkpoint và vượt qua một đống xe cộ chạy trên đường phố. Do game là phiên bản port từ PS2 nên cách điều khiển không phù hợp với máy PC. Chính cách control xe quá cộc kệch khiến chiếc xe bạn điều khiển dễ bị chao đảo và dễ bị lao vào lề đường. Một vài lần thì không sao nhưng nhiều lần sẽ dễ làm bạn bực mình. Ví dụ như khi xe bạn đang phóng nhanh trên đường phố ngon lành để về mức thì bất chợt một chiếc xe tải ở đâu băng ngang ngã tư và xe bạn đang lao vào như con thiêu thân.

Bạn cố bấm nút để xe thắng lại và quẹo qua bên trái để né nhưng... trời ơi. Bạn chỉ bấm cái arrow key trái nhẹ thôi mà xe bạn nó quẹo một cái quá mạng. Vì vậy xe của bạn va vào chiếc xe tải rồi nguyên cả thân xe bị hất tung lên trời, quay một vòng trên không và... cuối cùng rơi xuống. Bạn trông thấy các tay đua khác đã vội vượt qua mình mất tiêu rồi. Khoan khóc vội bởi vì bạn chưa phải là tuyệt vọng đâu. Trong xe bạn vẫn còn nitro mà. Sử dụng nitro để tăng tốc độ xe lên một khoản thời gian ngắn thì bạn vẫn có cơ hội đuổi kịp các tay đua kia!

Để vượt qua cái kiểu điều khiển hơi bị quái trong game, bạn có 2 chọn lựa: 

1/ Ráng tập và thích nghi với kiểu điều khiển đó; hiểu máy hiểu ta, học thuộc lòng các trạm của vòng đua.

2/ Đi mua một cái gamepad về chơi do control của MC2 được thiết kế cho máy PS2. Sử dụng gamepad thì phần control sẽ dễ dàng điều khiển hơn keyboard nhiều. Một vòng đua thật ra chỉ chiếm khoản 2 phút là cao nhưng số lần bạn phải retry sẽ tăng thời gian bạn chơi cái vòng đua đó. 10 lần retry tức là 20 phút rồi. Đó là nếu bạn sử dụng keyboard; nếu sử dụng gamepad thì 2 lần retry là cao. Save time! nếu bạn điều khiển bằng keyboard thì chỉ trong vòng thành phố Los Angeles. Khi qua Paris thì không sao đua lại thì đừng nói đến tới Tokyo, nơi cư ngụ của các trùm. Bạn h ãy sử dụng gamepad để xem thế nào thì quả thật trò chơi có phần thay đổi hẳn đi. Do điều khiển có phần thực tế hơn nên đã có hứng chơi các vòng sau này tiếp. Khi bạn hoàn thành game 100% thì sẽ được unlock một chiếc xe siêu mạnh có tên là SLF450x. Bình thường xe chạy hơn 200 mph, chưa xài nitro để boost tốc độ. Ngoài tốc độ phi thường ra, xe nhìn thật là giống chiếc Batmobile của Batman (người dơi) trong phim. Quá ngầu và độc đáo.

Đồ họa trong game sẽ tùy vào sức mạnh của con chip videocard của bạn. Thành phố trong MC2 thì được tạo dựng như trong Grand Theft Auto. Bạn có thể đi dạo, chiêm ngưỡng thành phố Los Angeles, Paris, và Tokyo lộng lẫy trong phần Arcade. Sau khi đã ngắm chán rồi thì ta có thể bắt đầu kiếm đối thủ để mà tỉ thí với họ.

Các xe hơi đều dựa trên model thật ở ngoài đời, chỉ là chúng chưa hề được đăng ký bản quyền bởi hãng xe hơi nào và đều là custom made. Nếu bạn có từng coi phim Fast and Furious thì các xe mà trong phim sử dụng đều là custom made và bộ phim đó cũng là bộ phim chính hiệu về street racing! MC2 có thể được coi là Fast and Furious the game. Ngoài đua xe hơi ra, bạn còn có thể đua xe mô tô nữa. Coi như hai game đua xe và đua mô tô được hợp chung lại thành một. Chất lượng đồ họa của các xe tương đương với các xe trong GTA: Vice City mới đây bởi vì bộ engine đồ họa của MC2 cũng tương tự của GTA: Vice City mà. Game đua xe thì thường phải đi đôi với bộ nhạc đệm trong game. Soundtrack của MC2 có thể tạm gọi là không gây được ấn tượng hay xuất sắc cho lắm. May thay, như GTA, MC2 có hổ trợ bạn chơi nhạc mp3 trong computer. Thế là bạn có thể tạo ra một bộ soundtrack theo ý mình muốn rồi.

Và cuối cùng, khi đánh giá một game đua xe như Midnight Club 2, chúng ta không thể nào bỏ qua các game đua xe khác. Do đây là bài đánh giá MC2 trên PC nên chúng tôi sẽ không so sánh nó với các game như Gran Turismo, Ridge Racer 5, Auto Modellista trên PS2. Game đua xe PC gây tên tuổi gần đây nhất (cũng hơn nữa năm chứ chẳng gần) là Need for Speed: Hot Pursuit 2 (NFS:HP2). Khi bạn chơi MC2, bạn sẽ không cầm lòng mà đi so sánh nó với NFS:HP2 được. NFS:HP2 đúng là có đồ họa đẹp hơn nhưng theo đúng nghĩa game đua xe thì Hung chúng tôi cho rằng MC2 hay hơn vì nó mới là game đua xe đường phố chính hiệu. Trong NFS:HP2, bạn chỉ đua trong các đường phố ngoại ô, chứ không có đua trong thành phố đông đúc như trong MC2, do đó cảm giác sinh động trong game không có hiện ra được. Trừ khi bạn chỉ muốn chơi game đua xe để giải trí hoặc không biết gì về street racing thì NFS:HP2 sẽ là chọn lựa tốt hơn do đồ họa game có đẹp, xe hơi có giống thật và phần control thân thiện hơn MC2. Nhưng nếu bạn là người yêu thích xe hơi, nhất là các xe đua custom made thì MC2 sẽ là sự chọn lựa thích hợp. Let"s go street racing!!!

Game Blog

Xem thêm

Tin game mới

Xem thêm
 • Game thủ Avatar Star tiếp tục lên tiếng vì nạn hack

  Game thủ Avatar Star...

  Sau hơn 2 tháng kể khi chính thức phát hành tại Việt Nam, nạn hack trong game...

  18744 lượt xem
 • Game thủ Việt chê Đấu Phá PK nhàm chán

  Game thủ Việt chê...

  Trong ngày đầu mở cửa, game online Đấu Phá PK đã không thu hút được nhiều...

  13539 lượt xem
 • Game thủ “vò đầu bứt tóc” vượt ải update Cửu Âm Chân Kinh

  Game thủ “vò...

  Ngày 25/02/2014, GOSU chính thức cập nhật tuyệt học Quỳ Hoa Bảo Điển, Hấp...

  10899 lượt xem
 • Đôn Hoàng - Khám phá 1 thế giới lịch sử hư cấu

  Đôn Hoàng - Khám...

  Vào ngày 7 tháng 3 tới, Đôn Hoàng sẽ tiến hành thử nghiệm kỹ thuật lần...

  12006 lượt xem
 • Game độc The Mighty Quest for Epic Loot mở rộng cửa đón gamer

  Game độc The Mighty...

  The Mighty Quest for Epic Loot đã chính thức mở cửa không giới hạn game thủ.

  11724 lượt xem
 • Renegade X - Game bắn súng miễn phí mới ra mắt

  Renegade X - Game...

  Với Renegade X, game thủ sẽ được tham gia những trận đấu cân sức với 64...

  13176 lượt xem

Game Flash

Xem thêm
 • Sút bóng siêu hạng

  Sút bóng siêu hạng

  Bạn hãy cùng nữ tuyển thủ bóng đá học cách sút bóng vào tòa nhà để ghi...

  2529 lượt chơi
 • Truyền Thuyết Ninja

  Truyền Thuyết Ninja

  Những cuốn sách cổ chứa bí kíp võ thuật của sư phụ bị đánh cắp. Bạn...

  4046 lượt chơi
 • Wolverine Street Fighter

  Wolverine Street Fighter

  Wolverine là một siêu anh hùng quá nổi tiếng với những ai yêu thích bộ phim bom...

  2840 lượt chơi
 • Ngôi nhà ma ám

  Ngôi nhà ma ám

  Tìm mối liên quan giữa các đồ vật để lấy được chìa khóa mở cửa.

  9981 lượt chơi
 • Mashimaro trốn cảnh sát

  Mashimaro trốn...

  Anh chàng Mashimaro không biết làm gì mà phải trốn cảnh sát nhỉ? Thật mờ ám...

  2289 lượt chơi
 • The Incredibles

  The Incredibles

  Super Hero của chúng ta sẽ phải đương đầu với rất nhiều Robot nguy hiểm....

  3164 lượt chơi


 

Top games

Danger Strike

Danger Strike

Dander Strike là trò chơi bắn súng 3D vô cùng hấp dẫn....

http://game.tech24.vn/game-download/danger-strike-i8650.html

AirStrike 2 Gulf Thunder

AirStrike 2 Gulf Thunder

AirStrike 2 Gulf Thunder chứa những cỗ máy được trang...

http://game.tech24.vn/game-download/airstrike-2-gulf-thunder-i8649.html

European Escalation-RELOADED [...

European Escalation-RELOADED [ ISO Full ]

European Escalation đưa vào trò chơi của mình rất nhiều...

http://game.tech24.vn/game-download/european-escalation-reloaded---iso-full-i8556.html

Crysis 3 v1 3 - kactus (Full ISO)

Crysis 3 v1 3 - kactus (Full ISO)

Crysis 3 sẽ là tựa game hành động có công nghệ hoàn...

http://game.tech24.vn/game-download/crysis-3-v1-3---kactus--full-iso-i8555.html

Pro Evolution Soccer 2014-RELOADED

Pro Evolution Soccer 2014-RELOADED

Pro Evolution Soccer 2014 marks a new beginning for Konami's...

http://game.tech24.vn/game-download/pro-evolution-soccer-2014-reloaded-i8553.html

Jane's Advanced Strike Fighters

Jane's Advanced Strike Fighters

Là 1 tựa game hành động, JASF: Jane's Advanced Strike...

http://game.tech24.vn/game-download/jane-s-advanced-strike-fighters-i8552.html

Half-Life 2

Half-Life 2

Half-Life 2: The story continues the story of adventures of Gordon...

http://game.tech24.vn/game-download/half-life-2-i8550.html

Agarest Generations of War

Agarest Generations of War

Agarest: Generations of War - Exclusive game features Agarest:...

http://game.tech24.vn/game-download/agarest-generations-of-war-i8549.html

F1 2013

F1 2013

Codemasters đã công bố thời điểm phát hành chính...

http://game.tech24.vn/game-download/f1-2013-i8548.html

Dota 2 v580 Multilanguage +...

Dota 2 v580 Multilanguage + AutoUpdate (No-Steam)

Đây là bản Dota 2 của Valve, đã được config lại...

http://game.tech24.vn/game-download/dota-2-v580-multilanguage---autoupdate--no-steam-i8547.html