Download game Điều khiển

Final Fantasy Crystal Chronicles: The Crystal Bearers

Lượt xem: 12790Cập nhật: 03-07-2010 16:52:21 bởi: forcefx

Phiên bản The Crystal Bearers giới thiệu phong cách đồ họa mới nhất trong dòng game Final Fantasy Crystal Chronicles với một bối cảnh rộng lớn và xinh đẹp. Cốt truyện của game mang đến các tình tiết khám phá và nhiều câu đố hấp dẫn. Các trận chiến sẽ diễn ra ở dạng thời gian thực với cấu trúc 3D hoàn chỉnh phù hợp với các thiết bị của hệ máy Wii.

game download

 Dòng game Final Fantasy Crystal Chronicles dù là một nhánh phụ của thương hiệu Final Fantasy nhưng có vẻ như không được Square Enix đầu tư đúng mức mà thường được sử dụng để thử nghiệm những ý tưởng mới lạ. Sau khi khai thác triệt để kiểu chơi hành động/nhập vai co-op 4 người (Final Fantasy Crystal Chronicles, Ring of Fates, Echoes of Time), thời gian gần đây dòng game này dần chuyển hướng sang thể loại chiến thuật (My Life As a King, My Life As a Darklord). Không chỉ vậy, phiên bản mới nhất Final Fantasy Crystal Chronicles: The Crystal Bearers (TCB) còn lần đầu đưa người chơi đến với thể loại game phiêu lưu/hành động lạ lẫm trong khi yếu tố nhập vai được thể hiện rất mờ nhạt.

Click the image to open in full size.


Thời đại mới

TCB vẫn sử dụng thế giới giả tưởng với 4 chủng tộc Clavats, Lilties, Selkies và Yukes để làm bối cảnh như các phiên bản khác cùng dòng game nhưng ở tương lai sau đó hàng ngàn năm. Sau cuộc chiến Great War, viên tinh thạch của chủng tộc Yukes đã bị phá hủy dẫn đến sự diệt vong của chủng tộc này. Trong khi đó những người Lilties với sức mạnh khoa học và kỹ thuật tiên tiến của mình đã trở thành bá chủ, thiết lập một thời đại mới với máy móc thay thế cho các phép thuật đã bị cấm đoán và dần chìm vào dĩ vãng. Tuy nhiên vẫn tồn tại một nhóm nhỏ những Crystal Bearer, những người có biệt tài thiên phú sở hữu các phép thuật cổ xưa. Layle, một Crystal Bearer trẻ tuổi, trong lần tham gia áp tải chuyến tàu chở khách siêu hạng Alexis đã bị tấn công bởi một nhân vật thuộc chủng tộc Yukes vốn tưởng chừng đã tuyệt chủng từ lâu. Từ đây hàng loạt sự cố diễn ra dồn dập đẩy Layle vào một chuyến phiêu lưu đầy nguy hiểm mà từ đó anh có thể khám phá ra những bí ẩn ảnh hưởng đến cả thế giới.

Click the image to open in full size.


Cái nhìn thiện cảm ban đầu

Ngay từ đầu, TCB dễ dàng chiếm được cảm tình của người chơi qua màn trình diễn đồ họa xuất sắc của mình. Vẫn biết Square Enix luôn biết cách tận dụng tối đa hiệu năng của bất cứ hệ máy chơi game nào nhưng cách mà họ khai thác sức mạnh vốn hạn chế của máy Wii vẫn khiến mọi người phải nể phục. Người chơi sẽ vẫn bắt gặp những đoạn phim cắt cảnh ấn tượng đặc trưng song hành cùng với đồ họa tươi tắn, độ nét cao và đẹp mắt. Các nhân vật và phục trang thiết kế ấn tượng và có cá tính cũng là một thế mạnh sở trường được Square Enix khai thác tốt trong phiên bản game này. Game cũng hầu như không tốn thời gian để load mỗi khi di chuyển giữa các khu vực, duy chỉ có đôi chỗ người chơi sẽ gặp hiện tượng xé hình nhưng cũng không đáng kể.

Click the image to open in full size.


Trái ngược với phần đồ họa, phần âm thanh trong TCB chỉ cuốn hút được người chơi trong khoảng thời gian ngắn ban đầu nhưng nhanh chóng biến thành nhàm chán bởi sự lặp lại của mình. Phần lồng tiếng cũng chỉ có chất lượng trung bình bởi chất giọng của các nhân vật hơi thiếu truyền cảm, đi ngược lại với truyền thống thường được đầu tư kỹ lưỡng trong các game của Square Enix. Nhưng có thể nói cả đồ họa lẫn âm thanh chỉ cần một khoảng thời gian ngắn để tạo được cảm giác sẽ đem đến một tựa game hấp dẫn cho người chơi.

Nhưng bộc lộ nhiều thiếu sót

Tuy nhiên khi mà những ấn tượng tốt ban đầu phai nhạt dần thì TCB bắt đầu bộc lộ những khiếm khuyết của mình bởi ẩn đằng sau bộ cánh hào nhoáng lại là một bộ mặt khá thô ráp. Đầu tiên, có thể nói TCB dù gắn vào tên mình cụm từ “Final Fantasy” nhưng lại có yếu tố nhập vai quá mờ nhạt và không hề đóng vai trò quan trọng trong game như lẽ ra nó phải có. Nhân vật chính Layle không hề có hệ thống level cũng như khả năng tùy biến vũ khí và trang bị phong phú, thay vào đó chỉ là việc trang bị có giới hạn một số vật phẩm thu thập được trên đường đi để gia tăng thêm sức mạnh cho nhân vật của mình. Nhưng chính tính năng này cũng rất hạn chế đến nỗi nếu bạn hoàn toàn bỏ lơ nó thì cũng vẫn có thể hoàn thành game như thường.

Click the image to open in full size.


Lối chơi của TCB phần lớn xây dựng xung quanh tính năng cảm ứng của thiết bị điều khiển Wii Remote. Layle có khả năng sử dụng phép thuật viễn dịch để điều khiển các đồ vật hay người khác từ xa cả trong các trận chiến hay khi giải câu đố trong game. Bạn chỉ cần nhắm một đối tượng, nhấn chọn và vung vẩy Wii Remote lên, xuống, trái, phải để ném về các hướng cần thiết.

Trong các trận chiến, kỹ năng này đem lại cho người chơi nhiều cách để đối phó với các đối thủ, từ việc ném các vật thể vào chúng hay ngược lại ném chúng vào các vật thể đều được. Bạn cũng có thể ném các tên địch vào nhau hay kết hợp các vật thể lại trước khi ném để tạo ra sát thương cao nhất. Ý tưởng này thật ra có thể đem lại hứng thú cho người chơi nếu như tần suất xuất hiện các trận chiến không nhiều và dù ít nhưng chúng lại khá đơn điệu nên thiếu đi sự đa dạng cần thiết. Các trận đấu trùm hoành tráng và hấp dẫn hơn cũng chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay … của 1 bàn tay, nên cũng không đủ sức vực dậy cho lối chơi của cả game.

Click the image to open in full size.


Góp phần tăng thêm sự khó chịu trong các trận chiến lại là hệ thống góc quay camera chưa được thiết kế tốt dẫn đến người chơi phải thường xuyên điều chỉnh lại để có thể quan sát toàn bộ khung cảnh. Hơn thế nữa mỗi trận chiến đều có quy định thời gian hoàn thành mà nếu đáp ứng được thì người chơi sẽ được thưởng tăng thêm số lượng HP tối đa của nhân vật chính. Chỉ có điều hơi oái oăm là game không hề hiển thị thời gian giới hạn này khiến người chơi luôn không biết mình còn lại bao nhiêu thời gian trước khi phần thưởng tuột khỏi tay mình.

Vì được phát hành trên Wii, chiếc máy hướng đến mục tiêu phục vụ cho mọi thành phần trong gia đình từ già đến trẻ, nên Square Enix đã phải thay đổi để TCB tuân thủ tiêu chí này. Do đó thay cho một game có lối chơi phức tạp và có chiều sâu, TCB lại có lối chơi khá đơn giản và dễ nắm bắt, nhiệm vụ làm phong phú thêm cho nội dung game được giao cho các mini-game được đưa vào để mang đến nhiều trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên chất lượng của các mini-game lại không đồng đều, ngoài một số khá hấp dẫn như các trận không chiến và đua Chocobo thì những cái còn lại không tạo được nhiều ấn tượng cũng như cuốn hút được người chơi. Điều này dẫn đến tuy game có thời lượng kéo dài hàng chục giờ đồng hồ nhưng những người kiên trì hoàn thành phần lớn là để biết được kết cục của game ra sao hơn là bởi sự hấp dẫn đến từ lối chơi của game.

Click the image to open in full size.

 


Có nên thử qua?

TCB lại cho thấy mỗi khi xa rời lãnh địa nhập vai sở trường thì Square Enix thường trở thành gã khổng lồ “chân đất” bị ngã quị bởi chính sức nặng của mình. Tuy TCB cũng có những ưu điểm nhưng các khuyết điểm nhiều không kém đã kéo tuột game trở lại mặt đất. Có nên thử qua game hay không, đó là một câu hỏi không dễ trả lời. Bởi nếu chọn đáp án không thì hoặc bạn đã bỏ qua cơ hội trải nghiệm một game có phong cách phiêu lưu/hành động không thường gặp ở Square Enix, nhưng nếu chọn có thì bạn sẽ bỏ qua cơ hội thử sức với những game hấp dẫn hơn bởi đang tốn thời gian cho tựa game tầm tầm này.

--------------------------------------------------------

Release Date: 12/26/2009
Platforms: wii
Publisher: Square Enix
Developer: Square Enix
Gamesite: Click here
Genres: Role-Playing
ESRB: T

------------------------------------------------------

minium system requirement:

OS: win xp/vista/7 with the latest Service Pack
CPU: intel core 2 duo 2,5Ghz+/ AMD althon X3 2,6Ghz+
RAM: 1GB (win XP) - 2GB (vista/7)
VGA: graphic card sp pixel shader 3.0 with 256MB VRAM DDR3 or above (ATI HD4670 or nvidia 9600GT or better)
HDD: 5GB

recommended system requirement:

OS: win xp/vista/7 with the latest Service Pack
CPU: intel core 2 quad Q9400+ - intel core i5 2,6 Ghz+ - AMD phenom II X4 3Ghz+
RAM: 2GB (win XP) - 4GB (vista/7)
VGA: graphic card sp pixel shader 3.0 with 512MB VRAM DDR3 or above (ATI HD4850 or nvidia geforce 260 GTX or better)
HDD: 5GB

best system requirement:

OS: win xp/vista/7 with the latest Service Pack
CPU: intel core i7 3Ghz+ - AMD thuban X6 3Ghz+
RAM: 4GB (win XP) - 4GB (vista/7) (DDR3 1600Mhz is recommended)
VGA: nvidia GT100 (470GTX or better) - AMD cypress (ATI HD 5850 or better)
HDD: 5GB

tested system:

OS: window 7 ultimate 32bit with the latest update
CPU: intel core i7 980x default clock
RAM: 12GB DDR3 (triple chanel)
VGA: 4x480GTX quadSLI enable at default clock
HDD: 5GB

 

 

 

 

( azsharing - 199MB/link - 23link - upload by forcefx)

azsharing.com/forcefx/8275/FF-TCB

 

-------------------------------------------------------

o pass unrar:  tech24.vn

o pass unlock:  forcefx


+ dù ng chương trì nh nà y để nối file:  http://azsharing.com/kgv5t9qsyd2a/FSJSetup.exe.html

+ dù ng chương trì nh nà y để giả lập wii:  http://www.mediafire.com/?jjmzhkadbxk

+ cá ch config đã được config sẳn bạn có thể nhì n hì nh để tham khảo thê m:

------------------------------------------------

+ down về - nối file lại - dù ng giả lập wii để mở file ISO 4,5GB

+ mọi vấn đề về config - tinh chỉnh sẻ khô ng được giải đá p đó là ở phí a người chơi game

+ mì nh đã test và chơi thà nh cô ng nê n khô ng có vấn đề về lỗi file ở đâ y


http://i841.photobucket.com/albums/zz334/tech24vn/Untitled-2.png
----------------------------------------------

+ if the problem occur, update your OS to the latest service pack with the latest update.

+ upadate Net framework 3.5 + latest directX + latest driver for your VGA

+ make sure your computer meet the minium system requirement.

+ have fun and enjoy 

-----------------------------------------------

mọi thắc mắc để lại ở đâ y:

forum.tech24.vn/55417-final-fantasy-crystal-chronicles-the-crystal-bearers-4-5gb-fulldvd-tested.html

 

 

 

Game Blog

Xem thêm

Tin game mới

Xem thêm
 • Game thủ Avatar Star tiếp tục lên tiếng vì nạn hack

  Game thủ Avatar Star...

  Sau hơn 2 tháng kể khi chính thức phát hành tại Việt Nam, nạn hack trong game...

  18400 lượt xem
 • Game thủ Việt chê Đấu Phá PK nhàm chán

  Game thủ Việt chê...

  Trong ngày đầu mở cửa, game online Đấu Phá PK đã không thu hút được nhiều...

  13215 lượt xem
 • Game thủ “vò đầu bứt tóc” vượt ải update Cửu Âm Chân Kinh

  Game thủ “vò...

  Ngày 25/02/2014, GOSU chính thức cập nhật tuyệt học Quỳ Hoa Bảo Điển, Hấp...

  10589 lượt xem
 • Đôn Hoàng - Khám phá 1 thế giới lịch sử hư cấu

  Đôn Hoàng - Khám...

  Vào ngày 7 tháng 3 tới, Đôn Hoàng sẽ tiến hành thử nghiệm kỹ thuật lần...

  11588 lượt xem
 • Game độc The Mighty Quest for Epic Loot mở rộng cửa đón gamer

  Game độc The Mighty...

  The Mighty Quest for Epic Loot đã chính thức mở cửa không giới hạn game thủ.

  11420 lượt xem
 • Renegade X - Game bắn súng miễn phí mới ra mắt

  Renegade X - Game...

  Với Renegade X, game thủ sẽ được tham gia những trận đấu cân sức với 64...

  12938 lượt xem

Game Flash

Xem thêm
 • Quốc tế thiếu nhi

  Quốc tế thiếu nhi

  Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 sắp tới gần, bé sẽ được bố mẹ đưa đi chơi...

  2879 lượt chơi
 • Đua xe motor

  Đua xe motor

  Cuộc đua xe motor diễn ra hết sức gay go và quyết liệt. Bạn hãy nhập vai và...

  2383 lượt chơi
 • Messi phối hợp cùng Ronaldo

  Messi phối hợp...

  Dùng chuột trái điều khiển 2 cầu thủ thu thập các vật phẩm cần thiết,...

  1911 lượt chơi
 • Ninja Canon

  Ninja Canon

  Tương tự Angry Bird nhưng Ninja Canon có 1 số nét khác biệt khá hấp dẫn.

  5831 lượt chơi
 • Sát thủ rừng sâu

  Sát thủ rừng sâu

  Sát thủ được người nước ngoài thuê để chia rẽ liên minh giữa Pháp và...

  6487 lượt chơi
 • Trắc nghiệm: Phong cách của bạn

  Trắc nghiệm: Phong...

  Bạn muốn biết phong cách, cá tính của mình như thế nào? Bạn nên làm gì để...

  2323 lượt chơi


 

Top games

Danger Strike

Danger Strike

Dander Strike là trò chơi bắn súng 3D vô cùng hấp dẫn....

http://game.tech24.vn/game-download/danger-strike-i8650.html

AirStrike 2 Gulf Thunder

AirStrike 2 Gulf Thunder

AirStrike 2 Gulf Thunder chứa những cỗ máy được trang...

http://game.tech24.vn/game-download/airstrike-2-gulf-thunder-i8649.html

European Escalation-RELOADED [...

European Escalation-RELOADED [ ISO Full ]

European Escalation đưa vào trò chơi của mình rất nhiều...

http://game.tech24.vn/game-download/european-escalation-reloaded---iso-full-i8556.html

Crysis 3 v1 3 - kactus (Full ISO)

Crysis 3 v1 3 - kactus (Full ISO)

Crysis 3 sẽ là tựa game hành động có công nghệ hoàn...

http://game.tech24.vn/game-download/crysis-3-v1-3---kactus--full-iso-i8555.html

Pro Evolution Soccer 2014-RELOADED

Pro Evolution Soccer 2014-RELOADED

Pro Evolution Soccer 2014 marks a new beginning for Konami's...

http://game.tech24.vn/game-download/pro-evolution-soccer-2014-reloaded-i8553.html

Jane's Advanced Strike Fighters

Jane's Advanced Strike Fighters

Là 1 tựa game hành động, JASF: Jane's Advanced Strike...

http://game.tech24.vn/game-download/jane-s-advanced-strike-fighters-i8552.html

Half-Life 2

Half-Life 2

Half-Life 2: The story continues the story of adventures of Gordon...

http://game.tech24.vn/game-download/half-life-2-i8550.html

Agarest Generations of War

Agarest Generations of War

Agarest: Generations of War - Exclusive game features Agarest:...

http://game.tech24.vn/game-download/agarest-generations-of-war-i8549.html

F1 2013

F1 2013

Codemasters đã công bố thời điểm phát hành chính...

http://game.tech24.vn/game-download/f1-2013-i8548.html

Dota 2 v580 Multilanguage +...

Dota 2 v580 Multilanguage + AutoUpdate (No-Steam)

Đây là bản Dota 2 của Valve, đã được config lại...

http://game.tech24.vn/game-download/dota-2-v580-multilanguage---autoupdate--no-steam-i8547.html