Download game Chiến Thuật

Total War Shogun 2: Fall of the Samurai

Lượt xem: 20683Cập nhật: 03-07-2012 15:02:22 bởi: Deb

Cho tới nửa đầu của thế kỉ 19, đất nước Nhật Bản vẫn là một xã hội trung cổ tồn tại biệt lập với thế giới bên ngoài được cai trị bởi chế độ phong kiến cùng một nền kinh tế phụ thuộc nặng nề vào nông nghiệp.

Những cuộc chiến tranh diễn ra tại đây đều được giải quyết bằng các vũ khí thô sơ như đao, kiếm, cung tên. Phải đến giữa thế kỉ 19, khi mà vị Đô Đốc Perry người Mỹ cùng con tàu chiến màu đen to lớn xuất hiện trước cửa biển Nhật Bản như một sự uy hiếp, đất nước này mới bị buộc phải mở cửa thông thương với các thế lực đến từ phương Tây.

Và chỉ chưa đầy 50 năm sau ngày Perry cập bến Nhật Bản, quốc gia này đã trở thành một cường quốc hùng mạnh về cả kinh tế lẫn quân sự với chiến tích đầu tiên là chiến thắng của đất nước này trong cuộc chiến tranh với Nga ở phía Tây. Chiến thắng này giúp cho Nhật Bản trở thành đất nước đầu tiên ở Châu Á có thể đánh bại một kẻ địch đến từ châu Âu trong một cuộc chiến tranh mở với những vũ khí, phương tiện quân sự hiện đại như súng trường, tàu chiến… Sự chuyển mình đáng kinh ngạc của Nhật Bản trong thời kì này vẫn còn là một câu chuyện đầy thú vị để các thế hệ người Nhật sau này phải khâm phục mà học tập.
 
Phiên bản mở rộng độc lập mới được phát hành của Total War: Shogun 2, The Fall of the Samurai đã mang đến cho chúng ta một cái nhìn khái quát nhất về sự thay đổi của Nhật Bản trong thế kỉ 19 cũng như cho chúng ta cơ hội để viết lại lịch sử bằng đôi tay của mình. Một mặt, ở phiên bản mở rộng này, cái cốt của game vẫn được giữ vững để tạo ra cảm giác quen thuộc đối với những người chơi trung thành.
 
 
Mặt khác, game vẫn tạo ra những thay đổi đáng ngạc nhiên để tạo ra sự hứng thú trong tìm tòi, sáng tạo cho các chiến lược gia tham gia cuộc chiến. The Fall of the Samurai vẫn lấy bản đồ Nhật Bản làm nơi diễn ra các cuộc chiến nhưng quang cảnh, địa hình đã thay đổi rất nhiều để khắc họa dấu ấn của thời gian sau 200 năm kể từ campaign của Shogun 2 phiên bản gốc. Ở phiên bản này, người chơi sẽ được chọn một trong hai phe quân Shogun hoặc quân Emperor để chiến đấu. Cuộc chiến giữa hai phe này tựa như cuộc chiến giữa miền Bắc và miền Nam Nhật Bản.
 
Điều đáng ngạc nhiên ở đây là cuộc chiến giữa hai miền Nam Bắc ở Nhật Bản cũng như gameplay của Fall of the Samurai giống đến bất ngờ cuộc chiến tranh Nam Bắc của Hoa Kì (American Civil War) và game liên quan đến nó. Campaign chính của game được đặt trong bối cảnh chiến tranh Boshin, một cuộc chiến tranh khá ngắn ngủi và không quá đẫm máu trong thực tế nhưng dưới bàn tay của người chơi thì mọi thứ có thể thay đổi hoàn toàn 180 độ.
 
 
Cuộc chiến tranh Boshin nổ ra cùng thời với chiến tranh nước Mỹ nên người chơi cũng sẽ có được những loại vũ khí hợp thời, quân chủng đa dạng, những lựa chọn về chiến lược phát triển quân sự và kinh tế hay phải đối mặt với cuộc chiến ngoại giao để kiềm chế các thế lực nước ngoài khỏi cuộc chiến nhưng hương vị Nhật Bản đặc trưng đã được đội ngũ phát triển chú trọng làm nổi bật.
 
Đây là một trong số ít game nhận được mức đánh giá 9/10 của Metacritic và 89,33% từ GameRankings.
 
Những khác biệt về mặt chiến thuật giữa hai tựa game chiến tranh được thể hiện ở một số khía cạnh. Bởi đặc điểm là một quần đảo lớn nên cuộc chiến tranh Nhật Bản nhấn mạnh vai trò quan trọng của những hạm đội tàu chiến trong những cuộc đụng độ hơn là một nơi phần nhiều là đất liền như ở Hoa Kì. Cùng với đó, các tuyến đường sắt và các công trình quân sự, dân sự cũng xuất hiện với mật độ thấp hơn ở Nhật Bản so với Hoa Kì.
 
Đoạn giới thiệu The Fall of Samurai đã cho chúng ta thấy một cuộc chiến tranh dựa phần nhiều vào súng ống, tàu chiến hơn là đao kiếm như Shogun 2 phiên bản gốc và vì thế chiến lược cũng như chiến thuật đánh đã thay đổi nhiều với nhiều yếu tố mới được bổ sung. Pháo là một loại vũ khí hạng nặng vô cùng lợi hại có thể dùng để tiếp sức cho các trận chiến của hải quân và kỵ binh sẽ trở thành một lực lượng bộ binh cực kì cơ động trong trường hợp phải giáp lá cà hơn là những hiệp sĩ cưỡi ngựa ở phiên bản cũ.
 
Không những vậy, người chơi còn có thể điều khiển những khẩu súng trên pháo đài hay trên tàu chiến bằng tay và ngắm bắn như trong Toy Soldiers. Tuy nhiên, khả năng áp dụng tính năng này vào thực tế chiến đấu còn phụ thuộc nhiều vào sự nhanh trí và nhạy bén của người chơi khi mà họ gần như luôn luôn phải bận rộn với việc điều khiển toàn bộ đội quân trên chiến trường chứ không phải lúc nào cũng rảnh tay để điều khiển một vị trí đơn lẻ. Dù sao thì tính năng mới này cũng đã mang lại một nét mới lạ và sự thú vị trong những cuộc chiến vốn đã trở nên quá quen thuộc đối với người chơi.
 
 
Những trận công và thủ thành đầy ác liệt đã là một thương hiệu của Shogun 2 nhưng giờ đây với bản mở rộng, các bức tường thành đã có thể bị phá hủy tan tành bởi công lực của các khẩu đại pháo và khiến cho cuộc chiến thường nghiêng nhiều hơn vào một cuộc đối đầu trên chiến trường rộng mở. Thực sự thì Fall of the Samurai đã tạo được điểm nhấn lớn hơn đối với các lực lượng quân sự đặc biệt so với người tiền nhiệm.
 
Những đơn vị quân mới được ra đời mang tên Ishin Shishi và Shinsengumi (một dạng FBI thời phong kiến) được sử dụng để gây áp lực hay quấy phá kẻ địch trên phương diện ngoại giao hay kinh tế chứ không đơn thuần chỉ là quân sự. Những mối quan hệ với các thế lực bên ngoài cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng bởi người chơi cần phải kiềm chế được sự can thiệp của các quốc gia này vào cuộc chiến (ít nhất là kẻ địch không có lợi) và không những vậy, nếu tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp, những nước này sẽ bán cho người chơi công nghệ, vũ khí tiên tiến hay gửi cả quân và cố vấn quân sự đến để trợ giúp. Đây thực sự là một điểm mới mẻ tạo thêm cho trò chơi sự phức tạp đa chiều trong cuộc chiến tranh của người Nhật.
 
Có thể những tính năng, đặc điểm mới sẽ khiến cho những người mới chơi hay những ai đã quen với lối điều khiển cũ của Shogun 2 bản gốc cảm thấy bỡ ngỡ nhưng Fall of the Samurai đã trang bị cho người chơi một hệ thống các công cụ trợ giúp, lời nhắc nhở và cả video dạy chơi tương tác rất bổ ích.
 
 
Giao diện đồ họa của game không thay đổi so với bản gốc và đó là một điều thuận lợi bởi nó vốn đã khá hoàn hảo và dễ dàng cho bất cứ ai dù chưa chơi Total War có thể sử dụng. Và cũng như Shogun 2, game đòi hỏi người chơi có khả năng phát triển logic, xây dựng thành phố, tìm kiếm các công nghệ và nhiều chiến thuật căn bản khác hơn là đơn thuần tham gia vào các trận chiến cụ thể. Điều này cũng có nghĩa là ngay cả khi bạn không phải một người yêu game chiến tranh thì vẫn còn nhiều thứ để bạn thấy thích thú với Fall of the Samurai.
 
Thành thật mà nói, là một sự chuyển đổi sang một thời kì mới so với bản gốc, Fall of the Samurai chỉ có một điểm trừ duy nhất đó là phiên bản này vẫn gặp phải rắc rối với vấn đề về AI và có phần còn nghiêm trọng hơn trước đây. Bạn có thể thấy hơi khó chịu khi AI đột nhiên rời khỏi nơi được pháo binh yểm trợ để tiến đến đấu với kỵ binh và bị tiêu diệt hay khi chúng lao đến một cách thiếu suy nghĩ để rồi bị đội súng trường của ta hạ gục trong khi chúng có thể chờ chúng ta truy đuổi. May mắn là những hạt sạn này sẽ không thể làm mờ đi những trải nghiệm tuyệt vời với game chiến thuât đỉnh cao của người chơi bởi mọi thứ khác dường như đã quá hoàn hảo.
 
Fall of the Samurai được phát hành như một bản mở rộng nhưng cũng như những bản mở rộng được đánh giá tốt khác, nó không chỉ thêm thắt một số yếu tố vào trong bản gốc mà còn thay đổi chúng. Người chơi sẽ được tận mắt chứng kiến, tận tay trải qua một cuộc chiến thời đại Civil War trái ngược với những trận đánh thời trung cổ như trong Shogun 2. Với những binh chủng mới, địa điểm mới, vũ khí mới và niềm vui mới, Fall of the Samurai đã chứng tỏ giá trị của mình đáng đồng tiền bát gạo đến mức nào.
 
 
 
Cấu hình:
* OS: Windows XP, Vista or Windows 7
* CPU: Pentium 4 2.66GHz OR Sempron 2600+
* RAM: 1 GB
* HDD: 22 GB free disk space
* Graphics: 256 MB Graphics Memory
* Sound Card: DirectX 9 Compatible
* DirectX: Version 9

 

Link fshare:

http://www.fshare.vn/folder/T2SWQPMZHT

pass: tech24.vn

 

Link 4share (sưu tầm):

http://up.4share.vn/d/794b4b4f4e404e4f

---

Chú ý : Trong folder cr*ck có file steamfucker.dll là một file rất quan trọng, nếu bạn dù ng chương trì nh diệt virus thì tù y chỉnh để chương trì nh khô ng xó a file nà y.

Game Blog

Xem thêm

Tin game mới

Xem thêm
 • Game thủ Avatar Star tiếp tục lên tiếng vì nạn hack

  Game thủ Avatar Star...

  Sau hơn 2 tháng kể khi chính thức phát hành tại Việt Nam, nạn hack trong game...

  17260 lượt xem
 • Game thủ Việt chê Đấu Phá PK nhàm chán

  Game thủ Việt chê...

  Trong ngày đầu mở cửa, game online Đấu Phá PK đã không thu hút được nhiều...

  12183 lượt xem
 • Game thủ “vò đầu bứt tóc” vượt ải update Cửu Âm Chân Kinh

  Game thủ “vò...

  Ngày 25/02/2014, GOSU chính thức cập nhật tuyệt học Quỳ Hoa Bảo Điển, Hấp...

  9748 lượt xem
 • Đôn Hoàng - Khám phá 1 thế giới lịch sử hư cấu

  Đôn Hoàng - Khám...

  Vào ngày 7 tháng 3 tới, Đôn Hoàng sẽ tiến hành thử nghiệm kỹ thuật lần...

  10451 lượt xem
 • Game độc The Mighty Quest for Epic Loot mở rộng cửa đón gamer

  Game độc The Mighty...

  The Mighty Quest for Epic Loot đã chính thức mở cửa không giới hạn game thủ.

  10734 lượt xem
 • Renegade X - Game bắn súng miễn phí mới ra mắt

  Renegade X - Game...

  Với Renegade X, game thủ sẽ được tham gia những trận đấu cân sức với 64...

  12162 lượt xem

Game Flash

Xem thêm
 • Neon Rider

  Neon Rider

  Bạn đã bao giờ muốn tận hưởng chiếc siêu xe trong bộ phim Tron:Legacy...

  3866 lượt chơi
 • Dora khám phá thiên hà

  Dora khám phá thiên...

  Bé hãy cùng Dora khám phá sự kỳ thú của thiên hà qua lăng kính kỳ diệu của...

  2313 lượt chơi
 • Tales of Heroes

  Tales of Heroes

  Tales of Heroes là game hành động vô cùng hapax dẫn. Với hình ảnh tuyệt đẹp...

  5350 lượt chơi
 • Tanks

  Tanks

  Hỹ thể hiện mình là đối thủ đáng gờm với mọi kẻ địch. Chọn tọa...

  2853 lượt chơi
 • Cuộc chiến ngoài không gian

  Cuộc chiến ngoài...

  Dùng phím mũi tên điều khiển phi thuyền di chuyển, chuột trái để bắn. Bắn...

  1042 lượt chơi
 • Tiêu diệt khủng bố 2

  Tiêu diệt khủng...

  Game có môi trường chiến đấu khá đa dạng.

  17197 lượt chơi


 

Top games

Danger Strike

Danger Strike

Dander Strike là trò chơi bắn súng 3D vô cùng hấp dẫn....

http://game.tech24.vn/game-download/danger-strike-i8650.html

AirStrike 2 Gulf Thunder

AirStrike 2 Gulf Thunder

AirStrike 2 Gulf Thunder chứa những cỗ máy được trang...

http://game.tech24.vn/game-download/airstrike-2-gulf-thunder-i8649.html

European Escalation-RELOADED [...

European Escalation-RELOADED [ ISO Full ]

European Escalation đưa vào trò chơi của mình rất nhiều...

http://game.tech24.vn/game-download/european-escalation-reloaded---iso-full-i8556.html

Crysis 3 v1 3 - kactus (Full ISO)

Crysis 3 v1 3 - kactus (Full ISO)

Crysis 3 sẽ là tựa game hành động có công nghệ hoàn...

http://game.tech24.vn/game-download/crysis-3-v1-3---kactus--full-iso-i8555.html

Pro Evolution Soccer 2014-RELOADED

Pro Evolution Soccer 2014-RELOADED

Pro Evolution Soccer 2014 marks a new beginning for Konami's...

http://game.tech24.vn/game-download/pro-evolution-soccer-2014-reloaded-i8553.html

Jane's Advanced Strike Fighters

Jane's Advanced Strike Fighters

Là 1 tựa game hành động, JASF: Jane's Advanced Strike...

http://game.tech24.vn/game-download/jane-s-advanced-strike-fighters-i8552.html

Half-Life 2

Half-Life 2

Half-Life 2: The story continues the story of adventures of Gordon...

http://game.tech24.vn/game-download/half-life-2-i8550.html

Agarest Generations of War

Agarest Generations of War

Agarest: Generations of War - Exclusive game features Agarest:...

http://game.tech24.vn/game-download/agarest-generations-of-war-i8549.html

F1 2013

F1 2013

Codemasters đã công bố thời điểm phát hành chính...

http://game.tech24.vn/game-download/f1-2013-i8548.html

Dota 2 v580 Multilanguage +...

Dota 2 v580 Multilanguage + AutoUpdate (No-Steam)

Đây là bản Dota 2 của Valve, đã được config lại...

http://game.tech24.vn/game-download/dota-2-v580-multilanguage---autoupdate--no-steam-i8547.html